Sách Chuyển Pháp Luân đã khai mở nhiều nút thắt trong tôi

Tác giả: Thanh Vân

[vancokythu.net, 13-12-2019]

Chuyển Pháp Luân là cuốn sách mình đã đọc được chắc khoảng một trăm lần trong vòng hơn hai năm nay, có nhiều người đã đọc cả nghìn lần, dù thế vẫn chưa hiểu hết được nội hàm của cuốn sách.

Từ ngày đọc sách và biết thế nào là làm người tốt, biết rằng đạo đức là cái gốc làm người thế rồi mình bước vào tu luyện. Có nhiều tật xấu của chính bản thân mình mà mình vô cùng ghét, nhưng không sửa được, thực sự là không sửa được dù cố gắng nhiều lần.

(Thanh Vân, nhân vật và tác giả)

✨Điển hình là mâu thuẫn giữa mẹ và mình, có một khoảng cách vô cùng lớn giữa hai mẹ con mà mình và mẹ không thể gần gũi với nhau được, đụng cái là tranh luận là lớn tiếng, có một khoảng thời gian dài mình rơi vào trầm cảm vì mâu thuẫn trở lên quá lớn. Thực tâm rất thương mẹ nhưng lại không thể bày tỏ được, mặt khác cũng bướng bỉnh muốn khẳng định điều mình làm là đúng, vậy nên giữa hai mẹ con chẳng khi nào nhìn thẳng vào mặt nhau được. Nhưng khi bước vào tu luyện thì mọi chuyện thay đổi nhanh chóng, mình thay đổi, tự đáy lòng biết nghĩ cho người khác, biết cảm thông và yêu thương nhiều hơn, biết tự hối lỗi và sửa lỗi, và mẹ mình ngay lập tức nhận ra điều đó, cũng như đa số mọi người khác cũng nhận ra và mọi mối quan hệ của mình đều trở nên tốt hơn. Đến nay thì hai mẹ con trở nên gần gũi thân thiết, mình làm gì mẹ cũng ủng hộ chứ không như trước. Thực sự là kỳ diệu.

✨Khi xưa, khi chưa đọc sách luôn nghĩ rằng bản thân là người tốt, tốt hơn nhiều người khác, còn có phần tự hào, nghĩ rằng ai ghét mình một là họ không hiểu mình, hai là họ ghen ghét mình. Thế rồi đọc sách vào mới thấy, sai hết cả, mình rất tệ, đã làm sai nhiều việc, đã gây ra thật nhiều nghiệp chướng, đã mắc lỗi với nhiều người. Vì tiêu chuẩn mà mình đánh giá đều sai , đọc sách Chuyển Pháp Luân mới biết tiêu chuẩn để đánh giá người tốt người xấu có nội hàm thâm sâu vô ngần, vô cùng khắt khe, không hề đơn giản một chút nào hết.

Khi trước thì nghĩ mình tốt vậy, đâu có xử tệ với ai, cũng thông minh, cũng sáng sủa vậy sao gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vậy, đời có phần bất công với mình, mình thật bất hạnh, sau này mới hiểu chẳng bất công chút nào, đời có nhân có quả, có vay có trả, chỉ là gieo nghiệp thì nay phải trả nghiệp, có chịu khổ sau này mới đến ngày hết nghiệp, thì có ngày được hưởng phúc.

✨Hiểu ra được nhiều điều lắm, đều nhờ đọc Sách, hiểu ra rồi thì tu và sửa, dần dần, hàng ngày, luôn tìm lỗi ở bản thân, có nhiều điều bây giờ mình cho là đúng nhưng sau này nhìn lại , lại thấy có cách khác còn tốt hơn, còn lương thiện hơn điều mình làm khi đó. Luôn cố gắng để Chân thật hơn nữa, Nhẫn nại hơn nữa, nhún nhường hơn nữa, lương thiện hơn nữa…

Chân – Thiện – Nhẫn là ba từ khóa chỉ đạo trong tu luyện mà Sư Phụ Lý dạy trong Sách. Bất cứ khi nào có khó khăn ở đâu, có vấn đề ở đâu mình lấy ba chữ để mở khóa, để hóa giải, ví như chỗ này là cần nhẫn nại, kiên nhẫn hơn nữa, chỗ này cần khoan dung lương thiện hơn nữa, chỗ này cần chân thành hơn nữa…Chỉ khi mình áp dụng một cách thành tâm, cởi bỏ hết những gì không thuộc về Chân – Thiện – Nhẫn, đó chính là giả – ác – đấu thì lập tức bản thân trở nên vui vẻ thư thái, tâm an lành và lạc quan.

✨Từ một con bé ngây ngô, vụng về, ích kỷ, mang nhiều oán hận trong lòng nay mình đã được như này này…điềm tĩnh, thư thái, vững vàng, mạnh mẽ, hiền hòa hơn…bệnh tật cũng không cánh mà bay biến, chưa bao giờ da thịt được hồng hào khỏe mạnh như bây giờ.

Nếu không bước vào tu luyện mình không biết rằng mình sẽ sống sao với cuộc sống này, sẽ bị dòng đời xô đẩy trôi dạt về đâu, sẽ tiếp tục tạo ra biết bao những sai lầm trong vô thức…

Chuyển Pháp Luân đối với mình còn hơn cả một kho báu, tất cả mọi vấn đề đều có thể hóa giải, đều có thể tìm được câu trả lời chỉ bằng đọc Sách và thực tâm hành xử theo Chân – Thiện – Nhẫn.

 

(Bạn Nguyễn Thanh Vân .TTTT75 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.