Kỳ tích xuất tự một niệm

Bài viết của Siêu Phàm

[MINH HUỆ 01-02-2019] Khi tình hình khẩn cấp xảy ra, làm thế nào mới có thể bình an vượt qua? Cho dù đó là dịch bệnh nghiêm trọng hay khủng hoảng thế giới, chúng ta hãy tĩnh tâm lại, hãy giữ trong tâm chính khí và thiện niệm, như thế sẽ xuất hiện kỳ tích, chuyển nguy thành an.

Một niệm thiện, chư Thần ban phúc

Có một câu chuyện có thật như thế này, vào năm thứ nhất triều đại nhà Nguyên, có một người tên là Nguyên Tự Thực, là người vùng Sơn Đông. Trong chiến tranh, ông đã giúp một người nọ mượn tiền khi anh ấy gặp nguy cấp và cần giúp đỡ, nhưng đổi lại đối phương đã ăn nói lạnh lùng và phủ nhận rằng anh ta đã vay tiền của ông.

Khi sắp đến Tết, Nguyên Tự Thực không còn mong đợi số tiền được trả lại, đành phải cầu xin đối phương cho mình mượn một chút tiền để trang trải qua những ngày Tết. Tuy đối phương đã hứa một cách rõ ràng rằng sẽ cho ông ấy mượn một ít tiền, nhưng cuối cùng lại không gửi. Nhìn thấy vợ con khóc lóc vì khó khăn nghèo túng, Nguyên Tự Thực cảm thấy thật khổ sở không chịu được. Đêm hôm ấy, Nguyên Tự Thực càng nghĩ càng giận, bèn lấy dao ra mài, đến hừng sáng thì đi đến nhà người đó.

Trên đường đi ngang qua một đạo quán, khi ấy có một lão đạo sĩ tên là Hiên Viên. Ông đang ngồi trước cổng. Lão đạo sĩ là một người tu hành nên mắt có công năng, vừa nhìn đã thấy phía sau Nguyên Tự Thực là một đám ác quỷ hình thù kỳ quái, tay của chúng lăm lăm chiếc rìu, đầu trọc, dáng vẻ vô cùng hung ác.

Không lâu sau, Nguyên Tự Thực trở về từ cùng một con đường, lần này, lão đạo sĩ phát hiện theo sau ông ấy còn có những vị Thần nhân mang mũ vàng và đeo ngọc bội, tay cầm lọng và cờ, ai nấy đều mang dáng vẻ hiền hòa yên vui.

Nhìn thấy sự việc xảy ra trước và sau, từ ác hóa thiện, lão đạo sĩ thắc mắc mãi không thôi, bèn đi hỏi Nguyên Tự Thực rằng vừa mới đi đâu. Nguyên Tự Thực kể lại câu chuyện từ đầu đến cuối, hóa ra là Tự Thực muốn đi giết kẻ vong ân bội nghĩa đó, nhưng khi đến nhà anh ta, nghĩ đến trong nhà ấy còn có mẹ già và vợ con, nếu mình giết anh ta thì người già, vợ và trẻ nhỏ sẽ không nơi nương tựa. Bản thân mình đã trải qua nỗi khổ phiêu bạt không nhà, sao lại có thể nhẫn tâm để người nhà anh ấy chịu nỗi khổ này? Thế là liền quay trở về.

Sau khi lão đạo sĩ nghe xong, ông chúc mừng Nguyên Tự Thực và nói: “Nhất định sau này anh sẽ có phúc, sự việc vừa xảy ra, chư Thần nhìn thấy rất rõ.”

Người ta thường nói, trên đầu ba thước có Thần linh. Khi người ta nghĩ đến điều ác, ma quỷ sẽ đến; khi người ta nghĩ đến điều thiện, Thần sẽ đến ban phúc.

Từ cổ chí kim, có bao nhiêu sự thật mà khoa học không thể giải thích? Đối với vũ trụ vô tận, nhân loại có thể liễu giải được bao nhiêu? Có một câu nói thế này: Thà tin là có vẫn hơn tin là không có, và kỳ tích có thể sẽ xảy ra với một niệm thiện như thế.

Vận may của Giám đốc đồn cảnh sát mới nhậm chức

Có một trường hợp chân thật đã xảy ra trong thực tế. Một vị Giám đốc đồn cảnh sát nọ, ngay sau khi anh ta đến, được ví như “Tân quan nhậm chức liền đốt ba đống lửa”, chỉ cần là chuyện có liên quan đến Pháp Luân Công thì ông ấy sẽ không bỏ qua, bản thân còn là người cầm cương dẫn dầu, nào là bắt cóc, nào là bắt giữ bất hợp pháp các học viên Pháp Luân Công. Khiến cho toàn bộ nhân viên trong đồn cảnh sát đều bận rộn, công việc quay vòng như chong chóng.

Tiếng oán thán khắp sở, nhưng ai cũng không dám trực tiếp nói, bởi vì ông ấy được Văn phòng thành phố phái đến. Văn phòng thành phố cho rằng trong mấy năm gần đây, tất cả những trường hợp Pháp Luân Công xử lý (ám chỉ bức hại) không hiệu quả, không tích cực, nên muốn cử người mới đến “xoay chuyển” tình hình.

Nửa năm sau, do đàn áp Pháp Luân Công mà vị Giám đốc đồn cảnh sát nhận được giải thưởng trong “Đại hội nghị trao giải người tiên tiến”, lại còn được đeo một “Bông hoa đỏ lớn”. Nhưng nào có ai ngờ rằng, chính trong lúc con đường làm quan rộng mở (xuân phong đắc ý), khi mà một lòng chờ đợi thăng tiến, ông lại phát hiện mắc bệnh ung thư dạ dày. Điều này khiến ông ấy lo sợ và cảm thấy bản thân đã chết một nửa, vạn niệm tan như mây khói.

Lúc này, ông chợt nhớ ra rằng, khi bắt các học viên Pháp Luân Công, học viên Pháp Luân Công đã nói với ông một câu: “Thiện ác hữu báo, đó chính là thiên lý”, “Bức hại Đại Pháp là có tội”. Nghĩ đến đây thì trống tim bỗng đập thình thịch, ông tự nghĩ: Lẽ nào mình thực sự bị ác báo? Đêm ấy ông chạy đến văn phòng, bí mật mang về nhà những cuốn sách, đĩa CD và tài liệu mỏng của Pháp Luân Công mà trước đây đã tịch thu, rồi đọc tất cả một cách cẩn thận. Ông càng đọc càng cảm thấy Sư phụ Pháp Luân Công nói đúng, có đạo lý; càng cảm thấy Pháp Luân Công là tốt, trong tâm càng hối hận về việc bản thân đã làm bao chuyện đàn áp Pháp Luân Công.

Trong khi chờ đợi để sắp xếp phẫu thuật, vị Giám đốc đồn cảnh sát có thời gian nên đã xem đĩa chân tướng Pháp Luân Công, lại còn tìm gặp học viên Pháp Luân Công để được giải đáp một số vấn đề mà ông chưa minh bạch. Ông ấy thật sự tin Pháp Luân Công là Phật pháp, càng tin thiện ác hữu báo là thiên lý. Ông ấy muốn dùng hành động để cứu vãn linh hồn của mình.

Những người trong đồn nhận thấy Giám đốc đã thay đổi: Khi có người nào ác ý tố báo các học viên Pháp Luân Công thì ông giả vờ không nghe thấy; hoặc khi ai đó gọi điện thoại yêu cầu cho xe đến bắt các học viên Pháp Luân Công đang giảng chân tướng về đồn, ông liền nói: “Xe ở đâu? Đừng mù quáng quản chuyện, hãy bỏ qua nhé.” Đích thân ông gọi điện thoại thông báo cho các học viên Pháp Luân Công bị phạt tiền phi pháp trong khu vực quản lý của mình, để họ đến nhận lại tiền; thông qua người quen của mình, ông biết có một vị học viên Pháp Luân Công cao tuổi sắp bị bắt phi pháp vào trại lao động, và ông đã dùng phương cách “tại ngoại do điều trị y tế” để thả người, v.v, ông đã thực hiện không ít những trường hợp tương tự như vậy.

Trong bất tri bất giác, vị Giám đốc thấy rằng những cơn đau dạ dày mà ông không chịu đựng nổi đã biến mất, cảm giác được toàn thân khỏe mạnh, bắt đầu thèm ăn trở lại, ăn gì cũng thấy thơm ngon. Đến bệnh viện kiểm tra, ôi chao, bệnh ung thư dạ dày đã hoàn toàn khỏi! Ông nói: “Thật đúng là minh chân tướng đắc phúc báo! May mà mình hiểu ra chân tướng không quá muộn, và bệnh ung thư đã lành, nếu không thì cái mạng này không giữ được rồi!”

Tục ngữ có câu, “Tướng do tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển” (tạm hiểu là: tâm thế nào thì tướng thế nấy, cảnh thay đổi theo tâm). Trước thiên tai nhân họa bất ngờ xảy ra, rất nhiều người khó tránh khỏi lo lắng, hoảng loạn, tức giận và bất lực. Mặc dù những tâm trạng này là tình cảm bình thường của con người, nhưng nó không thể giúp bản thân tránh được tai họa, thay vào đó, nó sẽ làm cho bản thân thêm khó chịu, khiến hoàn cảnh càng tồi tệ hơn. Như vậy, trong thời kỳ đặc thù này, mong mọi người hãy dùng chút ít thời gian để liễu giải một chút rằng Pháp Luân Đại Pháp đang hồng truyền ở thế gian, đó là mối nhân duyên lâu đời, cũng là con đường chân chính khiến con người có thể thoát khỏi khổ nạn, và phản bổn quy chân.

Pháp Luân Đại Pháp là một phương pháp tu luyện Phật gia thượng thừa, người học và luyện nghiêm khắc yêu cầu bản thân theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, bởi vì môn học này có thể chữa bệnh khỏe người và đề cao tiêu chuẩn đạo đức, nên đã được truyền bá rộng rãi tại hơn 100 quốc gia và địa khu trên khắp thế giới, chỉ duy nhất ở Trung Quốc là bị đàn áp tàn khốc. Trung Cộng đã vu khống phỉ báng Pháp Luân Công, bịa đặt ra màn kịch “tự thiêu trên Quảng trường Thiên An Môn”, những người tham gia căn bản không phải là học viên Pháp Luân Công, là Trung Cộng dày công lên kế hoạch và đạo diễn; sự kiện “Bao vây Trung Nam Hải” cũng là vu oan, mong mọi người đừng bị lừa dối bởi những lời dối trá của Trung Cộng. Pháp Luân Đại Pháp là chính Pháp, hãy nhìn thấu và hiểu rõ những lời dối trá, Đại Pháp sẽ bảo hộ tất cả những người Trung Quốc đáng quý minh bạch chân tướng!

Đối diện với đại dịch “viêm phổi Vũ Hán” đang đe dọa một cách khủng khiếp, các bạn nên khắc ghi chín chữ “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân – Thiện – Nhẫn hảo“, các bạn sẽ chống lại được dịch bệnh đáng sợ này, và bình an vượt qua kiếp nạn!

Các bạn à, xin hãy trân quý cơ duyên nhé!


Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2020/2/1/奇迹就在一念间-400572.html

Đăng ngày 04-02-2020; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

http://vn.minghui.org/news/162265-ky-tich-xuat-tu-mot-niem.html

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.