Tháng Một 19, 2022

Học viên người Việt Nam tại Melbourne: Pháp Luân Đại Pháp khiến tôi thăng hoa cả thân lẫn tâm

Bài viết của phóng viên Minh Huệ tại Melbourne, Úc

[MINH HUỆ 15-1-2019] “Tôi từng là một người vô thần. Tại thời điểm đen tối nhất trong cuộc đời tôi, mẹ tôi, một học viên Pháp Luân Đại Pháp, đã khuyên tôi đọc cuốn Chuyển Pháp Luân, cuốn sách chính của môn tu luyện. Tôi nghĩ: ‘Nếu cuốn sách này có thể khiến tôi thành một người tốt hơn, có lẽ tôi nên thử.’”

Heidi, một cô gái trẻ người Việt Nam, hiện đang sống ở Melbourne, hồi tưởng lại những cảm xúc khi lần đầu đọc cuốn Chuyển Pháp Luân.

2019-1-13-melbourne-vietnamese_01--ss.jpg

Học viên Heidi (ngoài cùng bên trái)

“Tôi thấy đây là một cuốn sách tuyệt vời, vì thế tôi ngay lập tức bắt đầu tu luyện. Từ đó cuộc sống của tôi đã thay đổi rất nhiều. Chứng kiến vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp và uy lực của môn tu luyện thông qua những người đầu tiên đắc Pháp trong gia đình, đã có thêm 8 người trong đại gia đình của tôi trở thành học viên Đại Pháp.“

Cuốn sách Chuyển Pháp Luân được xuất bản lần đầu ở Bắc Kinh – Trung Quốc vào ngày 4 tháng 1 năm 1995. Ấn bản tiếng Việt được xuất bản lần đầu vào năm 2001, và bản dịch mới nhất vào tháng 7 năm 2004. Trong hơn 24 năm qua, cuốn sách đã được dịch sang 40 ngôn ngữ và có vô số người đọc. Người dân tại hơn 100 quốc gia đang tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, và cuốn sách đã chỉ dẫn và cải biến cuộc đời của hơn một trăm triệu học viên.

Heidi nói: “Mọi người trong gia đình tôi đều được trải nghiệm những thay đổi to lớn về tâm tính từ khi tu luyện Đại Pháp.”

Những trục trặc trong thủ tục nhập cư mang đến cơ hội tu luyện Đại Pháp

Heidi là một cô gái trẻ đầy sức sống. Cô nói tiếng Anh trôi chảy dù sống ở Melbourne chưa đến 10 năm. Cô cũng đã trải qua nhiều thăng trầm.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô có một công việc ổn định trong một khách sạn 5 sao. Tuy nhiên, đơn xin thường trú của cô gặp phải nhiều khó khăn. Năm 2015, cô buộc phải bỏ việc, xa bạn trai, và quay về Việt Nam để bắt đầu làm lại hồ sơ.

Cô nói: “Tôi đã bị suy sụp, trở nên chán nản và thất thường. Mẹ tôi lúc đó tu luyện Pháp Luân Đại Pháp được vài năm, bà khuyên tôi đọc cuốn Chuyển Pháp Luân. Tôi biết cuốn sách này dạy người ta trở thành người tốt và nhẫn nại. Điều đó quan trọng với tôi, vì tôi ngày càng trở nên nóng tính, thiếu kiên nhẫn và dễ rơi vào trạng thái buồn bã. Khi đó tôi chán ghét cả bản thân mình.”

Heidi bắt đầu đọc sách với hy vọng có thể trở thành người tốt hơn. Cuốn sách đã khiến cô chấn động, và cô bắt đầu tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Cuộc sống của cô cũng thay đổi. Cô trở nên bình tĩnh và hòa ái. Khi sự việc xảy ra không theo ý muốn, cô có thể xử lý chúng một cách hợp lý.

Năm 2016, cô trở lại Úc và đoàn tụ với bạn trai. Không lâu sau họ đã làm đám cưới. Ông chủ cũ giao cho cô công việc ở khu lễ tân. Heidi làm việc chăm chỉ và nhẫn nại giải quyết mọi vấn đề, dù thái độ của khách hàng như thế nào. Kết quả là cô được đánh giá cao và được đề bạt lên vị trí chuyên phục vụ khách hàng VIP.

Heidi nói: “Hầu hết những khách tôi chăm sóc đều là CEO của các tập đoàn lớn hoặc người nổi tiếng. Họ rất kén chọn, và người làm công việc này phải rất có thiện tâm và khoan dung. Tôi cũng phải xử lý những tình huống không mong muốn. Là một học viên, tôi đã học được cách xử lý sự việc với một tâm thái thoải mái.”

“Chồng tôi không tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, nhưng anh cảm thấy rất vui trước những thay đổi của tôi nhờ Đại Pháp. Anh ấy nói tôi đã trưởng thành hơn và rất ủng hộ môn tu luyện này.”

Trước khi học Đại Pháp, Heidi thích tiêu tiền cho các món ăn đắt tiền hoặc quần áo thời trang. Bây giờ cô chi tiêu hợp lý hơn và thích được ở nhà, dành thời gian cho chồng, đọc các cuốn sách của Pháp Luân Đại Pháp hoặc luyện công.

“Từ khi tu luyện Đại Pháp, tôi trở nên bình tĩnh hơn mỗi khi gặp mâu thuẫn với chồng. Tôi để mọi chuyện tùy kỳ tự nhiên và coi đây là cơ hội để đề cao tâm tính. Tôi hạnh phúc hơn. Thậm chí các đồng nghiệp cũng nhận thấy tôi đã thay đổi. Họ nói họ cảm thấy dễ chịu hơn sau khi tâm sự với tôi mỗi khi gặp vấn đề.”

Nâng cao nhận thức về cuộc bức hại

Heidi rất thích chia sẻ kinh nghiệm tu luyện với các đồng nghiệp và các vị khách. Gần đây cô đã kể cho một vị khách đến từ Mỹ nghe về chuyến đi tới New York của cô để tham gia đoàn diễu hành Pháp Luân Đại Pháp và Pháp hội. Họ đã chấn động khi biết rằng chính quyền Trung Quốc đã đàn áp môn tu luyện và phê chuẩn việc giết hại học viên để lấy nội tạng. Các vị khách du lịch nói họ sẽ đọc thêm thông tin từ trên mạng.

“Vào một lần khác, tôi đang nói chuyện với người ở cơ quan thuế. Khi hỏi về số hiệu chăm sóc y tế của tôi, người nhân viên nói rằng nó đã quá hạn. Tôi nói với cô ấy rằng tôi rất khỏe và không cần bảo hiểm y tế. Cô ấy đã hỏi tôi giữ sức khỏe như thế nào. Tôi nói rằng tôi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Tôi nói rằng học môn tu luyện này miễn phí và khuyến khích cô ấy vào trang web để đọc thêm thông tin.”

Vào thời gian rảnh, Heidi cùng các học viên khác đi tới các điểm du lịch và các địa điểm công cộng để giúp nâng cao nhận thức của người dân về cuộc bức hại.

Chứng kiến uy lực của Đại Pháp

2019-1-13-melbourne-vietnamese_02--ss.jpg                                                                            Heidi (đầu tiên bên trái) cùng các học viên Việt Nam

Bà của Heidi trước kia bị thoát vị đĩa đệm và không thể đi lại. Bà đã đến gặp các bác sĩ Đông y và Tây y những không ai chữa được. Mẹ cô đã giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp cho bà. Chỉ trong thời gian ngắn, bệnh đĩa đệm của bà đã được chữa lành. Giờ lưng của bà không còn đau chút nào, và bà là một học viên tinh tấn.

Một chiếc xe đạp điện chạy với tốc độ cao đã đâm vào mẹ Heidi. Đó là một tai nạn nghiêm trọng, tay của bà bị kẹt trong bánh xe. Niệm đầu tiên bà nghĩ đến là mình không sao cả. Tay của bà bị sưng và tím bầm, nhưng không thấy đau. Chỉ trong vài ngày, bà đã hồi phục hoàn toàn.

Bố của Heidi là người cuối cùng trong gia đình bước vào tu luyện. Tháng 5 năm ngoái, cô đã tới Hong Kong để gặp các thành viên trong gia đình và tham gia đoàn diễu hành của Pháp Luân Đại Pháp. Bố cô cũng tham gia đoàn diễu hành từ đầu đến cuối, và bàn chân của ông đã phồng rộp lên đau đớn.

Trong khi diễu hành, ông đã nhìn thấy những người mà chế độ Đảng Cộng sản Trung Quốc thuê để cố ý phá hoại buổi diễu hành. Ông chắc chắn rằng Pháp Luân Đại Pháp phải tốt nên chính quyền Trung Quốc mới quyết tâm đàn áp. Sau đó ông đã quyết định tu luyện Đại Pháp. Ngày hôm sau, tất cả những phồng rộp trên bàn chân ông biến mất. Lần đầu tiên ông đã được chứng kiến uy lực của Pháp Luân Đại Pháp.


Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2019/1/15/墨尔本越裔学员-阅读《转法轮》身心升华(图)-380377.html

Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2019/1/20/174696.html

Đăng ngày 17-03-2019; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

http://vn.minghui.org/news/125164-hoc-vien-nguoi-viet-nam-tai-melbourne-phap-luan-dai-phap-khien-toi-thang-hoa-ca-than-lan-tam.html

50 Comments

 1. Woah! I’m really digging the template/theme of this website.
  It’s simple, yet effective. A lot of times it’s hard to get
  that “perfect balance” between superb usability and visual appeal.
  I must say you have done a fantastic job with this. Additionally, the blog loads extremely quick for me on Opera.
  Outstanding Blog!

 2. Howdy I am so delighted I found your site, I really found you
  by accident, while I was researching on Google for something else, Regardless I am here now and would just like to say cheers for a incredible post and a all round interesting
  blog (I also love the theme/design), I don’t have
  time to read through it all at the moment but I have bookmarked
  it and also added your RSS feeds, so when I have time I will be back to read
  a lot more, Please do keep up the fantastic work.

 3. Do you mind if I quote a few of your posts as long as
  I provide credit and sources back to your weblog? My website is
  in the exact same niche as yours and my visitors
  would definitely benefit from some of the information you present here.

  Please let me know if this okay with you. Many thanks!

 4. Howdy! I know this is kinda off topic however , I’d figured I’d ask.
  Would you be interested in trading links or maybe guest writing a blog post or vice-versa?
  My blog discusses a lot of the same topics as yours and I
  feel we could greatly benefit from each other. If you happen to be interested feel
  free to send me an email. I look forward to hearing from you!
  Excellent blog by the way!

 5. Hey just wanted to give you a quick heads up. The text in your content
  seem to be running off the screen in Firefox. I’m not
  sure if this is a formatting issue or something to do
  with web browser compatibility but I thought I’d post to let you know.
  The design and style look great though! Hope you get the problem fixed soon. Many thanks

 6. Hi there are using WordPress for your blog platform?
  I’m new to the blog world but I’m trying to get started and create my own. Do you require any
  coding expertise to make your own blog? Any help would be really
  appreciated!

 7. Hmm it appears like your blog ate my first comment (it was super long) so I guess I’ll just sum
  it up what I had written and say, I’m thoroughly enjoying your blog.
  I too am an aspiring blog writer but I’m still new to the
  whole thing. Do you have any tips and hints for first-time blog writers?
  I’d really appreciate it.

 8. Great items from you, man. I’ve have in mind your stuff
  previous to and you’re simply extremely excellent.
  I really like what you have received right here, really like what you are saying and
  the way through which you assert it. You make it entertaining and you continue to care for to
  stay it smart. I cant wait to read much more from you.

  This is really a great website.

 9. Howdy! This post couldn’t be written any better!
  Going through this article reminds me of my
  previous roommate! He continually kept talking about this.
  I will send this article to him. Fairly certain he will
  have a great read. Thanks for sharing!

 10. Hey would you mind sharing which blog platform you’re working with?
  I’m planning to start my own blog soon but I’m having
  a difficult time deciding between BlogEngine/Wordpress/B2evolution and Drupal.
  The reason I ask is because your design and style seems different then most blogs and I’m looking
  for something unique. P.S Sorry for getting off-topic but
  I had to ask!

 11. We’re a group of volunteers and starting a new scheme in our community.

  Your web site provided us with useful information to work on. You have
  performed an impressive process and our whole community shall be thankful to you.

 12. Hi there would you mind letting me know which web host you’re using?
  I’ve loaded your blog in 3 completely different browsers
  and I must say this blog loads a lot faster then most.

  Can you recommend a good web hosting provider at a honest
  price? Many thanks, I appreciate it!

 13. Today, I went to the beach front with my kids. I found a sea
  shell and gave it to my 4 year old daughter and said “You can hear the ocean if you put this to your ear.” She
  placed the shell to her ear and screamed. There was a hermit crab inside and it pinched her ear.
  She never wants to go back! LoL I know this is completely off topic but I had to tell
  someone!

 14. An impressive share! I have just forwarded this onto a coworker who had been conducting
  a little research on this. And he in fact bought me dinner simply because
  I discovered it for him… lol. So let me reword this….

  Thank YOU for the meal!! But yeah, thanx for spending some time to discuss
  this issue here on your internet site.

 15. hey there and thank you for your info ? I have certainly picked up something new from right here.
  I did however expertise some technical points using this website,
  as I experienced to reload the website lots of
  times previous to I could get it to load correctly.
  I had been wondering if your web hosting is OK? Not that I’m complaining, but slow loading instances times will very frequently affect your placement in google and can damage your high-quality score if advertising and marketing with Adwords.
  Anyway I?m adding this RSS to my e-mail and can look
  out for much more of your respective interesting content. Ensure that you update this again soon..

 16. An impressive share! I’ve just forwarded this onto a friend who
  was conducting a little research on this. And he actually bought me lunch simply
  because I found it for him… lol. So allow me to reword this….
  Thanks for the meal!! But yeah, thanx for spending the time to discuss this issue
  here on your web page.

 17. I know this if off topic but I’m looking into starting my own blog and was curious what all
  is required to get setup? I’m assuming having a blog like yours would cost a pretty penny?
  I’m not very web savvy so I’m not 100% sure. Any
  suggestions or advice would be greatly appreciated. Appreciate it

 18. I do trust all the ideas you’ve offered for your post.
  They’re really convincing and can definitely work. Nonetheless, the posts are very brief for beginners.
  May just you please prolong them a bit from subsequent time?
  Thanks for the post.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*