Tháng Mười Một 27, 2021

Học viên người Việt Nam tại Melbourne: Pháp Luân Đại Pháp khiến tôi thăng hoa cả thân lẫn tâm

Bài viết của phóng viên Minh Huệ tại Melbourne, Úc

[MINH HUỆ 15-1-2019] “Tôi từng là một người vô thần. Tại thời điểm đen tối nhất trong cuộc đời tôi, mẹ tôi, một học viên Pháp Luân Đại Pháp, đã khuyên tôi đọc cuốn Chuyển Pháp Luân, cuốn sách chính của môn tu luyện. Tôi nghĩ: ‘Nếu cuốn sách này có thể khiến tôi thành một người tốt hơn, có lẽ tôi nên thử.’”

Heidi, một cô gái trẻ người Việt Nam, hiện đang sống ở Melbourne, hồi tưởng lại những cảm xúc khi lần đầu đọc cuốn Chuyển Pháp Luân.

2019-1-13-melbourne-vietnamese_01--ss.jpg

Học viên Heidi (ngoài cùng bên trái)

“Tôi thấy đây là một cuốn sách tuyệt vời, vì thế tôi ngay lập tức bắt đầu tu luyện. Từ đó cuộc sống của tôi đã thay đổi rất nhiều. Chứng kiến vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp và uy lực của môn tu luyện thông qua những người đầu tiên đắc Pháp trong gia đình, đã có thêm 8 người trong đại gia đình của tôi trở thành học viên Đại Pháp.“

Cuốn sách Chuyển Pháp Luân được xuất bản lần đầu ở Bắc Kinh – Trung Quốc vào ngày 4 tháng 1 năm 1995. Ấn bản tiếng Việt được xuất bản lần đầu vào năm 2001, và bản dịch mới nhất vào tháng 7 năm 2004. Trong hơn 24 năm qua, cuốn sách đã được dịch sang 40 ngôn ngữ và có vô số người đọc. Người dân tại hơn 100 quốc gia đang tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, và cuốn sách đã chỉ dẫn và cải biến cuộc đời của hơn một trăm triệu học viên.

Heidi nói: “Mọi người trong gia đình tôi đều được trải nghiệm những thay đổi to lớn về tâm tính từ khi tu luyện Đại Pháp.”

Những trục trặc trong thủ tục nhập cư mang đến cơ hội tu luyện Đại Pháp

Heidi là một cô gái trẻ đầy sức sống. Cô nói tiếng Anh trôi chảy dù sống ở Melbourne chưa đến 10 năm. Cô cũng đã trải qua nhiều thăng trầm.

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô có một công việc ổn định trong một khách sạn 5 sao. Tuy nhiên, đơn xin thường trú của cô gặp phải nhiều khó khăn. Năm 2015, cô buộc phải bỏ việc, xa bạn trai, và quay về Việt Nam để bắt đầu làm lại hồ sơ.

Cô nói: “Tôi đã bị suy sụp, trở nên chán nản và thất thường. Mẹ tôi lúc đó tu luyện Pháp Luân Đại Pháp được vài năm, bà khuyên tôi đọc cuốn Chuyển Pháp Luân. Tôi biết cuốn sách này dạy người ta trở thành người tốt và nhẫn nại. Điều đó quan trọng với tôi, vì tôi ngày càng trở nên nóng tính, thiếu kiên nhẫn và dễ rơi vào trạng thái buồn bã. Khi đó tôi chán ghét cả bản thân mình.”

Heidi bắt đầu đọc sách với hy vọng có thể trở thành người tốt hơn. Cuốn sách đã khiến cô chấn động, và cô bắt đầu tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Cuộc sống của cô cũng thay đổi. Cô trở nên bình tĩnh và hòa ái. Khi sự việc xảy ra không theo ý muốn, cô có thể xử lý chúng một cách hợp lý.

Năm 2016, cô trở lại Úc và đoàn tụ với bạn trai. Không lâu sau họ đã làm đám cưới. Ông chủ cũ giao cho cô công việc ở khu lễ tân. Heidi làm việc chăm chỉ và nhẫn nại giải quyết mọi vấn đề, dù thái độ của khách hàng như thế nào. Kết quả là cô được đánh giá cao và được đề bạt lên vị trí chuyên phục vụ khách hàng VIP.

Heidi nói: “Hầu hết những khách tôi chăm sóc đều là CEO của các tập đoàn lớn hoặc người nổi tiếng. Họ rất kén chọn, và người làm công việc này phải rất có thiện tâm và khoan dung. Tôi cũng phải xử lý những tình huống không mong muốn. Là một học viên, tôi đã học được cách xử lý sự việc với một tâm thái thoải mái.”

“Chồng tôi không tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, nhưng anh cảm thấy rất vui trước những thay đổi của tôi nhờ Đại Pháp. Anh ấy nói tôi đã trưởng thành hơn và rất ủng hộ môn tu luyện này.”

Trước khi học Đại Pháp, Heidi thích tiêu tiền cho các món ăn đắt tiền hoặc quần áo thời trang. Bây giờ cô chi tiêu hợp lý hơn và thích được ở nhà, dành thời gian cho chồng, đọc các cuốn sách của Pháp Luân Đại Pháp hoặc luyện công.

“Từ khi tu luyện Đại Pháp, tôi trở nên bình tĩnh hơn mỗi khi gặp mâu thuẫn với chồng. Tôi để mọi chuyện tùy kỳ tự nhiên và coi đây là cơ hội để đề cao tâm tính. Tôi hạnh phúc hơn. Thậm chí các đồng nghiệp cũng nhận thấy tôi đã thay đổi. Họ nói họ cảm thấy dễ chịu hơn sau khi tâm sự với tôi mỗi khi gặp vấn đề.”

Nâng cao nhận thức về cuộc bức hại

Heidi rất thích chia sẻ kinh nghiệm tu luyện với các đồng nghiệp và các vị khách. Gần đây cô đã kể cho một vị khách đến từ Mỹ nghe về chuyến đi tới New York của cô để tham gia đoàn diễu hành Pháp Luân Đại Pháp và Pháp hội. Họ đã chấn động khi biết rằng chính quyền Trung Quốc đã đàn áp môn tu luyện và phê chuẩn việc giết hại học viên để lấy nội tạng. Các vị khách du lịch nói họ sẽ đọc thêm thông tin từ trên mạng.

“Vào một lần khác, tôi đang nói chuyện với người ở cơ quan thuế. Khi hỏi về số hiệu chăm sóc y tế của tôi, người nhân viên nói rằng nó đã quá hạn. Tôi nói với cô ấy rằng tôi rất khỏe và không cần bảo hiểm y tế. Cô ấy đã hỏi tôi giữ sức khỏe như thế nào. Tôi nói rằng tôi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Tôi nói rằng học môn tu luyện này miễn phí và khuyến khích cô ấy vào trang web để đọc thêm thông tin.”

Vào thời gian rảnh, Heidi cùng các học viên khác đi tới các điểm du lịch và các địa điểm công cộng để giúp nâng cao nhận thức của người dân về cuộc bức hại.

Chứng kiến uy lực của Đại Pháp

2019-1-13-melbourne-vietnamese_02--ss.jpg                                                                            Heidi (đầu tiên bên trái) cùng các học viên Việt Nam

Bà của Heidi trước kia bị thoát vị đĩa đệm và không thể đi lại. Bà đã đến gặp các bác sĩ Đông y và Tây y những không ai chữa được. Mẹ cô đã giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp cho bà. Chỉ trong thời gian ngắn, bệnh đĩa đệm của bà đã được chữa lành. Giờ lưng của bà không còn đau chút nào, và bà là một học viên tinh tấn.

Một chiếc xe đạp điện chạy với tốc độ cao đã đâm vào mẹ Heidi. Đó là một tai nạn nghiêm trọng, tay của bà bị kẹt trong bánh xe. Niệm đầu tiên bà nghĩ đến là mình không sao cả. Tay của bà bị sưng và tím bầm, nhưng không thấy đau. Chỉ trong vài ngày, bà đã hồi phục hoàn toàn.

Bố của Heidi là người cuối cùng trong gia đình bước vào tu luyện. Tháng 5 năm ngoái, cô đã tới Hong Kong để gặp các thành viên trong gia đình và tham gia đoàn diễu hành của Pháp Luân Đại Pháp. Bố cô cũng tham gia đoàn diễu hành từ đầu đến cuối, và bàn chân của ông đã phồng rộp lên đau đớn.

Trong khi diễu hành, ông đã nhìn thấy những người mà chế độ Đảng Cộng sản Trung Quốc thuê để cố ý phá hoại buổi diễu hành. Ông chắc chắn rằng Pháp Luân Đại Pháp phải tốt nên chính quyền Trung Quốc mới quyết tâm đàn áp. Sau đó ông đã quyết định tu luyện Đại Pháp. Ngày hôm sau, tất cả những phồng rộp trên bàn chân ông biến mất. Lần đầu tiên ông đã được chứng kiến uy lực của Pháp Luân Đại Pháp.


Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2019/1/15/墨尔本越裔学员-阅读《转法轮》身心升华(图)-380377.html

Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2019/1/20/174696.html

Đăng ngày 17-03-2019; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

http://vn.minghui.org/news/125164-hoc-vien-nguoi-viet-nam-tai-melbourne-phap-luan-dai-phap-khien-toi-thang-hoa-ca-than-lan-tam.html

36 Comments

 1. Great website you have here but I was wanting to know if you knew of any forums that cover the same topics
  talked about here? I’d really like to be a part of group where
  I can get suggestions from other experienced people
  that share the same interest. If you have any suggestions, please let me know.
  Cheers!

 2. Appreciating the dedication you put into your website and detailed information you provide.
  It’s great to come across a blog every once in a while that isn’t the same unwanted rehashed information. Excellent read!
  I’ve saved your site and I’m including your RSS feeds to my Google account.

 3. Hello there! I know this is kinda off topic but I was wondering if you knew
  where I could get a captcha plugin for my comment form?

  I’m using the same blog platform as yours and I’m
  having problems finding one? Thanks a lot!

 4. Please let me know if you’re looking for a article author for your weblog.

  You have some really great posts and I believe I would be a good asset.
  If you ever want to take some of the load off, I’d
  absolutely love to write some material for your blog in exchange for a
  link back to mine. Please send me an e-mail if interested.
  Thank you!

 5. Awesome blog you have here but I was wondering if you knew of
  any user discussion forums that cover the same topics discussed in this article?
  I’d really love to be a part of online community where I
  can get comments from other experienced people that share the same interest.
  If you have any suggestions, please let me know.
  Thanks a lot!

 6. Its like you read my mind! You appear to know a lot about this, like you wrote the book
  in it or something. I think that you could do with some pics to drive the message home
  a little bit, but instead of that, this is wonderful blog.

  A great read. I will certainly be back.

 7. hey there and thank you for your info – I’ve definitely picked up
  something new from right here. I did however expertise some technical
  points using this website, since I experienced to reload the site
  lots of times previous to I could get it to load properly.
  I had been wondering if your web hosting is OK? Not that I am
  complaining, but sluggish loading instances times will very frequently affect your placement in google and could
  damage your high quality score if advertising and marketing with Adwords.
  Anyway I am adding this RSS to my email and could look out for a lot more of your respective
  interesting content. Ensure that you update this again soon.

 8. I blog often and I really appreciate your information. This great article has really peaked my interest.

  I will take a note of your website and keep checking for new details about once
  per week. I subscribed to your RSS feed as well.

 9. It’s a pity you don’t have a donate button! I’d definitely donate to this
  fantastic blog! I suppose for now i’ll settle for book-marking and adding your RSS feed to my Google account.
  I look forward to new updates and will talk about this blog
  with my Facebook group. Talk soon!

Leave a Reply

Your email address will not be published.