Gửi ngài Trump

Bức thư này có lẽ không bao giờ đến được tay ngài, nhưng tôi tin, nó vẫn sẽ mang một năng lượng tích cực mà hướng đến ngài theo cách nào đó, như khi một người cầu nguyện cho đối phương, vẫn là mang đến năng lượng thiện lành tích cực cho họ. Theo cách này, xin gửi gắm sự chân thành khích lệ, lòng cảm phục, kính trọng, hy vọng của một cá nhân bình thường đến nơi ngài, mong ngài vượt qua tất cả.

Dành sự tôn trọng rất lớn cho ngài, bởi trước tiên thấy được đức tin và lòng thành kính sâu sắc của ngài đối với Thần [Chúa], ngài từng nói ngài muốn được lịch sự ghi lại như là một tổng thống thực hiện lời cầu nguyện nhiều nhất. Tôi hiểu đức tin và lòng thành kính đối với Thần chính là cái gốc đạo đức và mọi đạo lý tốt đẹp nơi nhân loại, như vậy có thể thấy một người hết lòng gìn giữ điều này, ấy là một người có đạo đức cao thượng vậy, huống hồ là một vị vua [tổng thống] có đức, sẽ làm lợi ích cho xã hội biết bao nhiêu.

Nể phục ngài vì từ khi tôi lớn lên, trong quá trình sống, cũng như những gì hiểu được trong sử sách, ngoại trừ những bậc vua chúa tiên hiền cách đây nhiều trăm năm, nhiều ngàn năm, thì đây là lần đầu tiên chứng kiến một vị lãnh tụ quốc gia  [tổng thống] đi làm mà không lấy tiền lương, dành toàn bộ số tiền lương để làm từ thiện. Tôi hiểu rằng ngài đã có đủ cả danh vọng và tiền tài, sự giàu sang, nên lý do duy nhất để giải thích cho việc làm của ngài đã làm là hoàn toàn vì người khác, vì yêu nước Mỹ, yêu nhân dân, yêu những giá trị phổ quát của nhân loại, sự hòa bình, nhân ái, một tấm lòng thiện thuần khiết hiếm gặp. Kể đến những điều tốt đẹp mà ngài đã làm trong suốt nhiệm kỳ quả thực rất nhiều.

Nể phục ngài vì lần đầu tiên chứng kiến một vị tổng thống thực hiện được tất cả lời hứa mà ngài đã từng hứa với người dân khi vận động tranh cử và tuyên thệ nhậm chức. Ấy có thể hiểu đơn giản rằng ngài là người nói được làm được, nói là làm, đây là sự mẫu mực của đấng quân vương; hứa nhiều và thực hiện được tất cả lời hứa ấy lại là đáng kính nể hơn nữa, hiện tại được mấy ai; ngài là tấm gương lãnh tụ làm nổi bật lên vế kia của những lãnh tụ thế giới chỉ biết hứa nhiều mà không làm được, lừa giối nhân dân mưu quyền đoạt lợi riêng cho mình và tập đoàn tham nhũng liên đới của họ,v.v. Theo cách cổ nhân nói, “quân bất hý hôn”, ngài đã làm được; tại góc nhìn đàn ông, ngài là chính nhân quân tử, đại trượng phu, anh hùng, đại nhân.

Rất nhiều thành tựu ngài đã làm được trong nhiệm kỳ của mình, mà theo cách ngài nói, là bằng nhiều đời tổng thống cộng lại. Điều này là có cơ sở khi mà những gì ngài tiếp quản từ tay chính quyền trước là một đống đổ nát, hệ lụy của ba bốn đời tổng thống trước để lại, và ngài phải dọn sạch nó. Và trên chính trường quốc tế, bằng uy thế của nước Mỹ và chính sách ngoại giao của chính quyền ngài, đã mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho những người dân yêu chuộng tự do của thế giới, khi mà ngài từng bước kìm hãm và hướng đến loại bỏ những chính sách và bước đi đối ngoại tà ác của quốc gia độc tại gây ra cho thế giới mà đích thị ấy là Trung Cộng.

Cuộc chiến trước mắt có thể đã dồn áp lực to lớn lên vai ngài, áp lực của một trận chiến chính tà của nhân loại, điều này có thể dồn ngài đến bức tường, đến đường cùng. Đảng cộng sản Trung Quốc, Đảng Dân Chủ, Truyền Thông Thổ tả, và các đồng minh tà ác của nó nên thế giới sẽ làm tất cả những gì sẽ cản bước ngài, hủy diệt ngài; bao nhiêu thủ đoạn lưu manh gian xảo mà chúng có và tích tụ được sẽ đem ra dùng, mức độ độc ác cũng tỉ lệ thuận. Tuy vậy ngài có một thứ bất bại mà những kẻ vô Thần vô Đạo bên phía phi nghĩa đó không bao giờ có được, chúng tự tin vào sự lưu manh gian xảo, nhưng chúng mãi mãi không bao giờ có được cái trí huệ siêu phàm, nghị lực phi thường, đạo lý tất thắng và niềm tin bất bại nơi Thần mà một người có đức tin lớn có được và hiểu được, đến phút cuối, chúng sẽ không hiểu vì sao chúng thất bại, bởi lẽ chúng cho rằng chúng tính toán hoàn mỹ và hội tụ đủ các điều kiện cho phép chúng chiến thắng. Chúng không biết được tất cả nằm trong tay Thần[Chúa], trong lòng tay này chúng chỉ như những con vius trên tay của nhà khoa học trong phòng thí nghiệm, mà vẫn mưu đồ hủy diệt người đã tạo ra chúng, gọi là vô Pháp, vô Thiên, vô Đạo, cực độ của sự điên cuồng ngạo mạn trơ trẽn. Chúng không tin có Thần. Nhưng ngài thì một mực tôn kính Thần [Chúa]. Đến cuối cùng, ngài sẽ chiên thắng trong giây phút cùng đường, trong giây phút trong tâm chỉ có lời cầu nguyện thành kính mạnh mẽ, và trong giây phút mà lũ chuột đang ăn mừng!

Vài dòng gửi đến ngài. Mong ngài giữ gì sức khỏe, kiên định đức tin, và thực hành lời cầu nguyện nhiều nhất có thể!

 

 

(Tản Bút)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.