Donald Trump – Ngài nghĩ sao về thiên tai của nước Nhật?

Tác giả: Pháp Đồ

[vancokythu.net, 04.11.2019]

Xin chào ngài Trump!

Đây là lần thứ hai tôi muốn chia sẻ với ngài. Cái vấn đề này nó thuộc về của anh bạn láng giềng mà được nước ngài hay chiếu cố. Chuyện nhà của anh Nhật đấy mà.

Tôi muốn hỏi ngài Trump rằng: Ngài nghĩ sao về thiên tai của nước Nhật?

Nhật là một trong các quốc gia có lãnh thổ là đảo, nên nhận nhiều những cơn bão rất lớn, thường xuất hiện gọi là “siêu bão” chứ không phải bình thường như các khu vực khác. Vừa rồi họ vừa gánh chịu bão Hagibis được xem là lớn nhất trong 60 năm qua. Điều đáng chú ý và tranh cải của mọi người là: có người khen là người Nhật giỏi quá, bão thế mà không thiệt hại nhiều về người và của, bị ngập sâu mà nước vẫn rất sạch, không thấy rác trôi lênh đênh như các quốc gia lân cận, còn người dân thì bình tĩnh đối mặt, cả trẻ em cũng phụ giúp người lớn dọn dẹp; có người thì nói là họ có gì tốt trong khi đem rác nhà mình quăng hết qua nhà hàng xóm rồi (ý nói các quốc gia anh em láng giềng), hàng nội địa Nhật thải ra là hàng xóm xem là của quý hết, người Nhật cũng có thói quen dùng túi nhựa nhiều.v.v. So với văn minh hiện đại của Mỹ thì ngài Trump thấy sau bão nước ngài có sạch đẹp được vậy không?

Tôi nói thật, Nhật đúng là quốc gia có nhiều thứ để học hỏi. Tôi từng ngưỡng mộ cách giáo dục của người Nhật ngài Trump ạ. Họ tập trung vào giáo dục đạo đức rất sớm cho trẻ con, ra đường lễ kính người khác, cách sống sạch sẽ, bảo vệ môi trường, giữ nhiều giá trị truyền thống của dân tộc…Tôi nghĩ nước tôi mà tiếp thu những cái đẹp ấy thì tốt biết bao.

Tôi kể ngài nghe một chuyện, khoảng mấy tháng trước tôi đi ngoài đường tầm giờ các học sinh cũng tan học, tôi lái xe máy cũng gần đến nhà, thì đột nhiên một cái ly nhựa vừa rơi chạm đất phía trước tôi, thì ngài biết đồng thời những giọt nước thừa trong ly cũng nằm trên mặt tôi ngài ạ, tôi nhìn về trước để xem nó từ đâu, thì ra từ tay của cô bé học sinh mặt đồng phục có lẽ là cấp hai thì phải, cô bé nhìn tôi với chút e ngại, tôi nhìn vào cô và cười nhẹ lắc đầu…Tôi ra đường thường thấy rác từ các cô, cậu bé bỏ xuống đường khi được cha mẹ chở trên xe rất nhiều, hôm nay tôi được hưởng luôn mấy giọt nước thừa….hahaha. Ngài thấy có đáng cười không? Đấy là lý do tôi nhìn cái đẹp của nước người ta mà hy vọng. Để bàn sâu hơn về vấn đề này có lẽ ngài và tôi chia sẻ kỳ sau vậy.

Để quay lại vấn đề tôi hỏi ngài về thiên tai của anh Nhật là vì có rất nhiều cách lý giải khoa học về nguyên nhân dẫn đến các trận bão, sóng thần, động đất.v.v. Họ nói do Nhật nằm trên địa chất đặt biệt, một quốc gia không có nhiều ưu đãi của thiên nhiên, họ chỉ biết giàu lên bởi kỹ thuật công nghệ tiên tiến, sản phẩm làm ra rất chất lượng nên nhiều quốc gia thích hàng Nhật làm ra, họ cũng tạo nên uy tín trên trường quốc tế từ đó.

Tại sao tôi hỏi ngài, vì tôi cũng không hy vọng nhận được từ ngài đáp án như các nhà nghiên cứu địa chất nói. Tôi biết ngài là người có niềm tin tín ngưỡng mạnh mẽ, ngài đã làm tốt trách nhiệm của mình sau khi đặt tay lên quyển thánh kinh mà tuyên thệ. Nhưng vì tín ngưỡng của Đông-Tây là khác nhau, cũng có nhận thức khác nhau về luật nhân quả. Nhưng mọi người đều tin một điều là làm tốt thì gặp tốt đúng không. Điều tôi sắp nói đây có lẽ sẽ đụng chạm nhiều, tôi biết ngài nghe cũng sẽ có chút ngại, nhưng tôi chỉ nói lên cách nhìn của mình. Trước ngài thì tôi là người được tôn trọng nhân quyền nhỉ?

Nước Nhật có nhiều cái đẹp người ta cũng nói hết rồi, tôi cũng không nên nói thêm sẽ chán đấy. Tôi sẽ nói về nguyên nhân liên quan đến thiên tai của Nhật ở gốc độ của một người có niềm tin vào Phật Đạo Thần mà chỉ ra.

Song song với phát triển vượt bật của kinh tế, bảo vệ truyền thống thì họ lại ủng hộ nền công nghiệp phim khiêu dâm, nó được xem là ngành nghề hợp pháp trên đất nước này, mỗi năm có hàng ngàn người tham gia vào đóng những bộ phim ấy, những cô gái được xem là tài nguyên khai thác không giới hạn…Công nghệ tiên tiến, chỉ cần lên mạng là nó lan truyền tất cả các nơi, tốt cũng đến, xấu cũng đến…

Tôi học được câu nói là “vạn ác dâm vi thủ” trong bao nhiêu tội ác như vậy mà tội tà dâm xếp hàng đầu. Vậy thử hỏi một quốc gia ủng hộ tội ác ấy thì sẽ như thế nào? Không chỉ gây tội mà còn tạo cơ sở để người khác mắc tội…đầu độc thế hệ từ già đến trẻ, những suy nghĩ sai lệch, ngày càng nhiều tội lỗi vay quanh về tình, sắc, dục ấy…Nhật không phải là quốc gia duy nhất vướng vào tội này, mà nó là quốc gia tiêu biểu thôi, nó công khai hơn nơi khác. Đến độ hoạt hình là một thể loại dành cho thiếu nhi, giáo dục điều hay lẽ phải, thì họ lại dùng để sản xuất cho phim kích thích nhục dục của con người…Có lẽ tôi không cần kể thêm về hình thức của nó nữa.

Từ câu nói “người vô đức thiên tai nhân họa” nó chỉ rõ cho vấn đề của nước Nhật. Nhìn bề mặt thì làm được rất nhiều điều tốt, nhưng họ đã ủng hộ tội ác, hủy hoại nhân luân thì không nhận thiên tai nhân họa thì là gì. Tôi biết văn hóa của nước ngài cũng phóng túng, mọi người xem việc qua đêm với một người không phải là chồng hay vợ mình có lẽ rất bình thường…Đó là cách nghĩ của con người ngài Trump ạ. Đối với Thần thì thưởng phạt phân minh. Tôi nhớ không nhầm thì Chúa Jesu cũng dạy người ta phải chung thủy thế nào, chỉ nghĩ thôi là đã phạm tội rồi có đúng không ngài Trump? Nói đến đây tôi nghĩ ngài đã không vui lòng trả lời tôi nữa rồi.

Tôi rất cảm ơn vì ngài cũng tiếp nhận chia sẻ của tôi, dù hôm nay ngài sẽ không vui vẻ lắm. Lời thật thì mất lòng ngài Trump ạ. Mà tôi luôn muốn thật lòng khi nói chuyện với ngài, vì người nói ngay, nói thẳng sẽ làm người khác nhận ra vấn đề hơn là nói vòng vo. Tôi hy vọng một ngày nào đó ngài bàn chuyện với anh Nhật, hãy ghé tai mà nói nhỏ với họ về việc này xem họ nghĩ thế nào, có nên xem xét mà dỡ bỏ cái nghề ấy không. Nhưng tôi biết chỉ hy vọng thôi, hy vọng thôi. Mỗi năm nó góp phần không nhỏ tiền tệ cho quốc gia, ngài cũng biết mà. Chỉ khi nào họ xem nhẹ được lợi danh thì mới thay đổi được. Ài, mà cái này chỉ có người tu luyện làm được thôi.

Lần tới chúng ta sẽ tìm một chủ đề thú vị để nói tiếp nhé. Cảm ơn thời gian quý báu mà ngài dành cho tôi. Tôi chúc ngài làm tốt việc ngài phụ trách, luôn vì người khác ngài sẽ được bình an.

Kính chào Ngài!

Ngày 02/11/2019

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.