Donald Trump – Ngài có nuôi chó không?

Tác giả: Pháp Đồ

[vancokythu.net, 13.10.2019]

Xin chào ngài Trump!

Có lẽ ngài không biết tôi và thực ra thì tôi cũng không phải người đặc biệt gì để ngài phải biết đến. Đây xem như là sự gặp gỡ đầu tiên của chúng ta.

Hôm nay tôi có một suy nghĩ muốn chia sẻ cùng ngài. À, chủ đề là về thú cưng ngài ạ.

Tôi nghe nhiều chuyện đáng quý về ngài, nói là ngài đã dạy các con ngài tốt như thế nào với tiêu chí ba không: không rượu, không thuốc hay ma túy và xăm mình. Tôi khen ngợi ngài về mặt này, vì tôi được biết trẻ em ở Mỹ rất tự do và dễ thực hành điều xấu có hại cho bản thân.

Ngoài ra, ngài đã tiết kiệm cho quốc sách không lãng phí tiền cho tiệc tùng, ăn uống… Tiếp đãi người nổi tiếng với gà rán hay Burgers King. Có lẽ ngài là người đầu tiên làm điều này, tôi thấy nó thiết thực. Chuyện tốt về ngài thì có nhiều báo đã nói rồi tôi cũng không cần đi vòng cho mất thời gian quý báu của ngài.

Tôi muốn hỏi là ngài có nuôi chó không? Tôi biết ngài dành nhiều giúp đỡ cho người khác, nên ngài có lòng yêu thương… tôi chưa bao giờ nghe nói đến ngài có nuôi thú cưng. Nhưng tôi nghĩ ngài cũng có lòng yêu quý các con vật ấy. Để tôi kể ngài vì sao tôi hỏi ngài về việc có nuôi chó không.

Khi tôi còn nhỏ tôi cũng như nhiều trẻ em thích chó. Chó nhà tôi rất rẻ không đắt tiền như nhiều loài chó bây giờ. Nơi tôi sống là gần cộng đồng người miền Bắc di cư vào và mỗi nhà họ nuôi rất nhiều chó. Họ không xem chó như thú cưng bây giờ đâu, chủ yếu là để giữ nhà và ăn thịt nên mỗi nhà từ 2-3 con chó trở lên, họ nói thịt chó bổ và ngon lắm…Ngài biết không tôi đã đi học trường làng và mỗi ngày đi bộ đều phải đi qua những ngôi nhà ấy. Lúc đi thì bình an vô sự nhưng khi về thì bị chúng bạn đùa nghịch chọc phá các chú chó ấy, rồi kẻ bị cắn nhiều lần lại là tôi. Giờ thì tôi cũng không thể nhớ mình đã bị cắn bao nhiêu lần nữa ngài Trump ạ. Nhà cũng không có tiền để tiêm thuốc chỉ là chữa trị sơ bằng cách dân gian thôi…vậy là số tôi lớn vậy đó, có lẽ có thần linh bảo hộ.

Thời gian trôi qua từ việc người ta nuôi chó chủ yếu để ăn, giờ khi cuộc sống khá hơn rồi, hiện đại hơn người ta bắt đầu nuôi chó như bạn. Và đương nhiên là có những chú với bộ lông, hình dáng đẹp hơn và đắt tiền hơn, được chủ chăm sóc kỹ hơn, phải mua đồ ăn ngon chứ không chỉ cơm nguội, xương trộn như các loại chỉ để giữ nhà hay ăn thịt.

Cái này người ta nói là nuôi thú cưng hội nhập từ phương Tây của các ngài, ngài nghĩ sao về việc này? Biết là ở phương Tây người ta nuôi thú cưng nhiều lắm nhưng lịch sử bắt nguồn thế nào thì tôi không biết ngài Trump ạ.

Tôi nghe nói cái thứ tự ưu tiên của nước ngài thì xem trọng chó hơn cả giới đàn ông có đúng không? Vậy thì sao được nếu đây là sự thật, tôi nghe đau lòng quá. Ngài cũng đại diện cho những người đàn ông của nước ngài, với rất nhiều người ngài là người rất đáng kính bao nhiêu. Nên tôi quyết không hy vọng sự việc trên là có thật.

Ở nước ngài người ta có xưng hô là mẹ cha với chó không? Tôi thì nghe được nhiều ở nước tôi bây giờ. Người ta xem chó như con vậy, xem nó như con gái, con trai của mình…tôi cũng từng nuôi, từng quý chó lắm, chó là một loài gần gũi với con người và bản tính rất trung thành và nó có nhiều hành động mà người ta gọi là thông minh. Nhưng tôi quyết không thể xem chó là con được ngài ạ, dù sao thì cũng đừng hạ thấp giá trị của con người chúng ta như thế. Xét về sự thông minh của động vật thì có nhiều loại lắm nhưng nếu chúng ta bước ra khỏi cái ranh giới, quy phạm giữa người và động vật thì nó đã sai rồi. Tôi biết vì đạo đức của xã hội xuống cấp mà người ta đôi khi nói, nuôi chó thì có ích hơn… Vì có một số người hành động đã không đáng làm người nữa rồi, điều này chắc ngài hiểu rõ hơn cả tôi.

Đất nước ngài thì con người được tôn trọng nhân quyền, động vật thì được bảo vệ, và trả tự do khi bị xâm hại. Ngài có biết chó ở Trung Quốc thì được đối xử thế nào không? Tôi đã từng thấy nhiều video hình ảnh, người ta dùng gậy đập vào đầu nó cho tới chết với khuôn mặt hả hê, lạnh ngắt…hay dùng lửa bắn vào những con chó còn sống để nó giãy giụa chết dần…ngài có cảm giác gì khi nghe tôi kể vậy không. Tôi nghĩ đây là hành động ác độc, không phải giết động vật vì cái ăn đỡ đói mà là hành vi của thú tính, thỏa mãn ma tính ác độc trong con người họ. Và đương nhiên tôi không quơ đũa ở đây. Tôi chỉ lên án những con người như thế.

Theo tôi biết Trung Quốc có một nền văn minh Hoa Hạ 5000 năm, là vùng đất thần châu, xuất sinh nhiều nhân vật lẫy lừng, là cái nôi của lịch sử nhân loại hiện tại. Nhưng hôm nay, những giá trị văn hóa tốt đẹp về: nhân, nghĩa, lễ, trí, tín.v.v.mà cổ nhân đã dạy dần biến mất, nó đã từng là tấm gương cho nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng ngài biết không bây giờ thế giới rất sợ người dân Trung Quốc, họ đến đâu đều để lại ấn tượng xấu, chỉ có thêm mà không có giảm định kiến người ta nghĩ về họ.

Dưới bàn tay ma quỷ của đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), nó đã phá hết tinh hoa, tín ngưỡng Phật Đạo Thần chân chính của con người sau đại cách mạng văn hóa. Nó dần đầu độc người dân Trung Hoa trở thành một với Trung Cộng của nó. Vì văn hóa Hoa Hạ là thần ban cho, nhưng mục đích của ĐCSTQ là hủy diệt con người. Làm cho con người càng ngày biến chất chở nên xấu xa, không còn tin vào thần linh để kết thúc của thời mạt Pháp này sẽ cùng chung số phận với nó.

Nhưng ngài đừng lo, đang có những con người cũng ngày đêm chiến đấu với sự tà ác này. Hiện nay có rất nhiều nghệ sĩ gốc Hoa trên khắp thế giới thấy được âm mưu ấy. Họ đã tìm đến nhau và mở ra một chương trình nghệ thuật hết sức độc đáo, khôi phục lại giá trị truyền thống 5000 năm ấy để vạch cho thế giới thấy rằng người Trung Quốc không xấu tệ như thế mà nó bị biến chất từ đâu, đưa con người trở lại với văn hóa thần truyền, tin vào Phật Đạo Thần tồn tại, và sẽ cứu những ai biết quay đầu. Chương trình ấy gọi là Shen Yun hay Thần Vận. Tôi không biết ngài có xem chương trình nghệ thuật này chưa, họ đã diễn rất nhiều nhà hát lớn ở Mỹ, rất nhiều người nổi tiếng về nghệ thuật sau khi xem có đánh giá cao nói là xứng đáng đứng đầu thế giới hiện nay. Chưa có một chương trình nào hiện tại vượt qua Shen Yun. Nếu ngài chưa xem thì hy vọng tương lai ngài có thời gian rảnh để thưởng thức, ngài sẽ không tiếc thời gian ngồi 2 giờ trong nhà hát đâu.

Quay trở lại về câu hỏi tôi hỏi ngài rằng: ngài có nuôi chó không? Như trình bày một vòng ở trên tôi xin chia sẻ cách nhìn của tôi. Vì tôi là người tu luyện, với tôi vạn sự vạn vật đều trân quý tất cả ngài Trump ạ. Không chỉ động vật có sinh mệnh mà thực vật cũng có. Với người tu chúng tôi thì được dạy là “bất sát bất dưỡng”, khi chúng tôi gặp những con vật gặp nạn vì duyên mà thấy, vậy thì giúp nó thoát ra vậy thôi. Còn với mọi người ngoài kia đều có tự do lựa chọn, nuôi hay không nuôi thú cưng nào cũng được nhưng không nên sát hại vô cớ, hay hành hạ động vật để làm thú vui cho mình.

Con người là anh linh của vạn vật, tôi được biết nguồn gốc cao quý của con người, tại sao chúng ta có được hình dáng thế này. Nên cuối cùng thì tôi muốn nói với ngài rằng tôi không bao giờ đồng ý việc đối xử với thú cưng ngang hàng với con người được. Ai làm thiện, ai làm ác đều có nghiệp lực của riêng họ, không thể vì thế mà xem giá trị của thú cưng được nâng lên như người. Có người sẽ không vui khi nghe chia sẻ của tôi, điều này cũng ổn với tôi thưa ngài. Tôi cũng không bắt ai đó phải thay đổi, tôi rất vui nếu chia sẻ này làm thay đổi được một ai đó.

Cảm ơn người bận rộn như ngài đã dành thời gian cho tôi. Tôi chúc ngài bình an và làm tốt việc ngài đang phụ trách, đem lại điều tốt đẹp cho dân tộc ngài và anh em thế giới.

Kính chào Ngài!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.