Nếu Bái Đăng thực sự đắc cử, người dân chúng ta sẽ ra sao!?

Biden thắng cử

Câu nói trên phản ánh nhận thức chung của nhiều người Việt Nam chúng ta, sau đây người viết thử đưa ra một số điều liên quan trực tiếp đối với chúng ta dựa trên nhận thức hạn chế của mình, và bạn đọc cũng có thể bổ sung thêm cho đầy đủ. Chúng ta hiểu rằng Bái Đăng đắc cử, tương đương với việc ĐCSTQ đắc cử, tương đương với Tập Cần Bình đắc cử.

 1. Lúc đó, trong tương lai gần, thể chế chính trị của các nước dù có được gọi theo cách nào, dân chủ, quân chủ, tam quyền phân lập, XHCN,v.v….nhưng bản chất chỉ là một, là chủ nghĩa cộng sản
 2. Mọi người dân trên thế giới đều có thể được gắn siêu vi chip, để được giám sát, nhất cử nhất động, đi ngủ, đi vệ sinh, ở đâu làm gì,…tất cả thông tin vị trí hình ảnh đều được gửi về một đầu não cuối cùng duy nhất do ĐCSTQ quản lý
 3. Bạn thoải mái dùng Facebook, weiboi, Twitter,…như cách mà người dân TQ hiện đang dùng: thông tin, bài viết, video, xem được là những gì ĐCSTQ cho phép được xem, để bạn xem; những gì không được phép thì bạn không được xem. Những thông tin gì là được phép? Những thông tin về cướp, giết, hiếp, ma túy, mại dâm, giải trí điên cuồng, phim kinh dị,v.v..bạn hoàn toàn tự do trong những thể loại kiểu này. Những gì bạn không được phép? Những gì liên quan đến tội ác của ĐCSTQ trong một trăm năm khi nó xuất hiện, những gì liên quan tội ác của thế lực ngầm hay đảng thổ tả bên Mỹ, những tội ác chống lại nhân loại mà nó gây ra, những gì là tham ô tham nhũng của những cấp cao,…nôm na thế, bạn không bao giờ được phép nói đến.
 4. Bạn hoàn toàn được quyền khiếu nại kiến nghị hay nói lên những tiếng nói bất bình, bạn được tự do ngôn luận tự do nêu chính kiến, bạn được nói mọi điều, ngoại trừ những gì được phép hay không được phép trong điều số 3 nói trên.
 5. Biển đảo của quốc gia bạn có thể biến thành ao nuôi cá mập và nơi khai thác dầu và tài nguyên của tập đoàn lưu manh chính trị ĐCSTQ và đồng đảng của nó, bạn hãy lui về đào ao nuối cá còn ngư trường truyền thống ngoài khơi thì bạn phải nhường cho ngư dân TQ
 6. Tiếng Trung giản thể sẽ trở thành tiếng mẹ đẻ thứ hai của bạn. Bạn và gia đình con cái, người người nhà nhà đều phải học. Tiếng này nó có một đặc điểm kiểu này: vd: Nói về chữ yêu 爱, con cái bạn sẽ được dạy nghĩa là: Yêu không cần trái tim, chỉ cần bề ngoài và dục vọng; tương tự như thế: người thân: không cần nhìn mặt nhau nữa,v.v.
 7. Đương nhiên rồi, camera giám sát sẽ được nhan nhản đâu đâu cũng có, nó được gắn vào tận đến nhà vệ sinh của bạn, bạn đi đâu làm gì đều không được vượt khỏi tầm mắt của ĐCSTQ.
 8. Hệ thống giáo dục tất cả các cấp của bạn sẽ được bê nguyên bộ sách giáo khoa mà ĐCSTQ đang áp dụng cho người dân TQ về để học, có thể bạn phải học lại từ đầu tất cả, văn hóa, lịch sử,…từ điển và từ vựng của quốc gia bạn sẽ được thay bằng những gì mới nhất từ hệ giáo dục đó, cái thể loại ngôn ngữ đó kiểu như thế này này: mày điên à, đi chết đi, đồ thần kinh, mày bị bệnh à,v.v..
 9. À, bạn biết đất nước và người dân Triều Tiên nơi Kim Jong Un đang ngự trị chứ, ở đó mỗi khi gặp lãnh tụ là toàn dân toàn đảng toàn quân đều phải khóc, khóc thật khóc giả không cần biết miễn là bạn phải khóc, nếu bạn không khóc mà bị camera giám sát phát hiện, ngày mai bạn sẽ bị xếp vào phe cánh phản đảng và bị xử bắn. ( Có thể bạn phải khóc cảm động đến mức muối xỉu luôn)
 10. Xưa kia trong hôn lễ truyền thống, có một nghi thức mà tân lang tân nương phải thực hành là : nhất bái Thiên Địa, nhị bái cao đường (bố mẹ),  phu thê giao bái; bây giờ nó được đổi thành: nhất bái Marx, nhị bái Mao chủ tịch, tam bái Tập chủ tịch; Thiên địa, phụ mẫu, phu thê, từ nay không cần bái nữa, bái ” tam thánh” Marx, Mao, Tập đủ rồi.
 11.  Điều này là chắc chắn này, bạn hoàn toàn được tự do tôn giáo tự do tín ngưỡng, tự do thờ phụng Chúa, Phật, vị Thần khác của bạn, Tổ tiên của bạn,..nhưng có một điều kiện: trên bàn thờ nhà bạn: nơi cao nhất là bạn phải để ảnh Mao chủ tịch hay Tập chủ tịch trước, rồi phía dưới mới đến Phật hay Chúa hay Tổ tiên của bạn. [Đây là cách nói khác cho ý nghĩa trên: Thần, Phật, Chúa của bạn là cấp dưới và chịu sự quản lý của Mao chủ tịch hay Tập chủ tịch, Tổ Tiên của bạn cũng chỉ là bề tôi dưới chân cách xa Tập nhiều bậc!) Ngoài ra, bạn phải thay thế những bài hát thánh ca hay những bài hát ca ngợi Thần Phật bằng những bài hát ca ngợi ĐCSTQ, và vào mỗi định kỳ hàng tuần hàng tháng, bạn phải làm lễ chào cờ, rước cờ đảng và cờ sao 5 cánh,v.v…….

Người viết nếu viết thêm về viễn cảnh những gì sẽ diễn ra trong tương lai nếu Bãi Đằng đắc cử xem chừng có thể viết được rất nhiều thứ rất nhiều kỳ. Những phần còn lại bạn đọc cũng có thể phóng cái nhìn ra chút chút là thấy được nó hoặc bạn hãy bổ sung dưới phần bình luận bài viết.

(lương tri thức tỉnh, lầm lỡ hồi đầu!)

(Tiểu Lôi Vũ)

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.